Gợi ý cách thiết kế nội thất chung cư cũ trở nên đẹp mắt mới lạ

Trang chủ / Bài viết / Gợi ý cách thiết kế nội thất chung cư cũ trở nên đẹp mắt mới lạ

Bạn đã chán với phong cách nội thất hiện tại vì nó đã cũ và nhợt nhạt. Bạn đang muốn thay đổi diệm mạo cho căn hộ của mình? Nhưng bạn chưa biết nên thiết kế nội thất chung cư cũ của mình làm sao cho đẹp, ấn tượng và hợp xu hướng? Để tạo được những cảm giác thoải mái nhất khi bạn trở về nhà sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Nếu bạn vẫn còn đang trăn trở và phân vân khi không biết nên thay đổi điều gì trong căn nhà của bạn. Hãy để Eke House giúp bạn thay diệm mạo mới cho căn hộ của bạn nhé!

Thay đổi màu sắc chủ đạo khi thiết kế nội thất chung cư cũ thành mới

Gợi ý cách thiết kế nội thất chung cư cũ trở nên đẹp mắt mới lạ
Nên chọn đồ nội thất có màu hợp với gam màu sơn tường

Màu sắc phù hợp là yếu tố chính mà bạn nên quan tâm đầu tiên. Vì đây là yếu tố chính tạo nên nét độc đáo trong căn hộ của bạn và mang tính xuyên suốt của không gian sống.

Để tạo cảm giác mới mẻ so với hình ảnh căn hộ cũ thì bạn nên thay đổi cách thiết kế nội thất bằng những màu sắc mới và khác lạ hơn. Bạn có thể chọn màu trắng làm chủ đạo và kết hợp cùng những gam màu trầm, trung tính để tạo nên nét hài hòa, độc đáo.

Đồng thời bạn nên chọn những đồ nội thất có những màu sắc hợp với màu sơn tường, tránh chọn những đồ nội thất có nhiều màu sắc gây rối mắt. Thậm chí còn khiến căn hộ mới mất đi tính thẩm mỹ cần có.

Làm mới hoặc thay thế các món đồ nội thất đã cũ

Gợi ý cách thiết kế nội thất chung cư cũ trở nên đẹp mắt mới lạ
Có thể làm mới một số đồ nội thất cũ khiến chúng trở nên mới lạ

Nếu không dư giả kinh phí thì bạn nên tận dụng các món đồ cũ còn sử dụng được. Nhưng chú ý vệ sinh và sơn mới chúng để phù hợp với gam màu chủ đạo bạn đã chọn nhé! Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế hoặc điểm thêm 1 số vật dụng nhỏ như bình hoa hay bức tranh nhỏ làm điểm nhấn cho không gian.

Còn nếu bạn có đủ kinh phí để thay mới hoàn toàn nội thất thì cũng đừng quên chọn mua những đồ nội thất có màu sắc và kích cỡ phù hợp. Đồng thời, bố trí và sắp xếp lại nội thất một cách khoa học, hợp lý để tăng thêm sự tinh tế, thẩm mỹ cho căn hộ.

Phân chia lại các khu vực trong căn hộ

Gợi ý cách thiết kế nội thất chung cư cũ trở nên đẹp mắt mới lạ
Phân chia lại khu vực trong căn hộ để không gian trong nhà được rộng rãi, thoáng mát hơn

Việc phân chia các khu vực như phòng khách, nhà bếp, phòng ngủ cũng có ý nghĩa rất quan trọng. Vì các khu vực này được phân chia hợp lý sẽ tạo điều kiện tốt để việc thiết kế nội thất chung cư cũ của bạn trở nên mới mẻ, gọn gàng và thoáng đãng hơn. Ngoài ra, nếu bạn muốn không gian căn hộ trở nên rộng rãi và có tầm nhìn tốt hơn thì có thể tạo ra một không gian có cửa sổ bằng kính.

Tuy nhiên, việc thiết kế nội thất chung cư cũ thành mới không hề đơn giản. Đây là công việc đòi hỏi chuyên môn cao và có hiểu biết về việc thiết kế. Vì vậy, nếu bạn không đủ tự tin thì bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của các kiến trúc sư thiết kế nội thất chuyên nghiệp.

Hãy gọi ngay: 18009443 để Eke House giúp bạn biến căn hộ chung cư của mình trở nên đẹp và hợp xu hướng nhất nhé!