9 lưu ý quan trọng khi bạn thiết kế nội thất phòng ngủ

Trang chủ / Bài viết / 9 lưu ý quan trọng khi bạn thiết kế nội thất phòng ngủ

Một phòng ngủ tốt sẽ cho chúng ta những giấc ngủ ngon và đảm bảo sức khỏe. Chính vì vậy thiết kế nội thất phòng ngủ là một trong những điều gia chủ luôn cân nhắc ngay từ khi bắt tay vào xây dựng. Bài viết này sẽ chỉ ra 9 lưu ý cho gia chủ khi thiết kế nội thất cho phòng ngủ hợp phong thủy nhất.

1. Hình dáng phòng ngủ cân đối, tránh lồi lõm, nhiều góc cạnh

Theo phong thủy, phòng ngủ có dạng hình vuông là tốt nhất và tránh nhiều góc cạnh. Bởi phòng ngủ có nhiều góc cạnh và lồi lõm, méo mó thường tạo ra ảo giác về một không gian không hài hòa. Nó khiến người ta thấy khó chịu bứt rứt, từ đó giảm tinh thần và dễ phát sinh những điều không hay. Phòng ngủ phong thủy tốt sẽ tạo ra dòng chảy vượng khí xuyên suốt. Gia chủ sẽ không gặp trở ngại hay bị phân tán bởi các vách ngăn hay chướng ngại vật.

2. Trong phòng ngủ không nên đặt phòng vệ sinh trực tiếp

9 lưu ý quan trọng khi bạn thiết kế nội thất phòng ngủ
Tránh để nhà vệ sinh trực tiếp trong thiết kế phòng phủ

Theo nghiên cứu của phong thủy thì phòng vệ sinh thuộc hành Thủy trong ngũ hành. Trong khi, phòng vệ sinh lại là nơi loại bỏ nước bẩn và cặn bã. Nên nó có âm khí tương đồi nặng nề và cũng là nơi sản sinh ra không khí ô nhiễm. Tuy nhiên hiện nay, để tiết kiệm diện tích đã có rất nhiều nhà thiết kế nối thông phòng ngủ với phòng vệ sinh. Thậm chí, có nhà còn để phòng vệ sinh đối diện với giường ngủ, điều này không hề tốt. Có một cách đơn giản để khắc phục lỗi này là bạn đặt thêm chậu cây cảnh lá xanh. Vì nó sẽ giúp che chắn và hấp thụ các khí thải độc từ đây tỏa ra.

3. Không đặt giường ngủ ngay dưới xà nhà

Xà ngang còn gọi là dầm ngang và theo phong thủy nó sẽ gây ra những tác động xấu khi bạn đặt ngay giường ngủ phía dưới. Vì thế, khi thiết kế nội thất phòng ngủ, bạn phải chú ý tránh khu vực có dầm ngang. Bởi khi ngủ bạn hướng mắt lên trần nhà, thanh xà ngang sẽ mang đến cảm giác nặng nề, khó chịu khiến giấc ngủ chập chờn, bất an. Càng để lâu càng gây nguy hiểm đến sức khỏe và nguồn khí tích cực.

4. Trong thiết kế nội thất phòng ngủ tuyệt đối không đặt gương đối diện với giường

9 lưu ý quan trọng khi bạn thiết kế nội thất phòng ngủ
Gương đối diện phòng ngủ là điều tối kệ trong thiết kế nội thất phòng ngủ

Xét về mặt phong thủy, tâm linh thì việc đặt gương đối diện với giường ngủ dễ dẫn đến những lục đục trong chuyện vợ chồng. Gia đình khó mà êm ấm và hạnh phúc được dài lâu. Nó còn khiến bạn sẽ trở nên stress, thiếu sự kiên nhẫn khi giải quyết các công việc. Nên tốt nhất là bạn nên chú ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ không để gương chiếu trực tiếp vào giường ngủ.

Bên cạnh đó, khi có ý định treo bất kì đồ vật nào trong phòng ngủ bạn cũng cần cân nhắc. Bên cạnh sở thích thì màu sắc êm dịu, bình yên, không mang nội dung trừu tượng kích thích, ám ảnh… sẽ là những sự lựa chọn lý tưởng.

5. Tránh kê giường ngủ thẳng với hướng cửa ra vào hoặc cửa sổ

Kê giường ngủ thẳng với cửa ra vào hoặc cửa sổ mang nhiều điềm không tốt. Bởi cách kê đó thường áp dụng cho hướng cho người mất. Đồng thời, việc đặt giường ngủ đối diện với cửa sẽ khiến các luồng khí xấu chiếu thẳng vào người nằm, gây trục trặc đến đường công danh và nguy hiểm về sức khỏe của gia chủ. Thay vì kê thẳng bạn hãy kê giường ngủ theo hướng song song với cửa sẽ có lợi hơn rất nhiều đấy.

6. Không nên để khoảng cách phía đầu giường trong thiết kế nội thất phòng ngủ

Điểm tựa đối với đầu giường là rất quan trọng. Vì nó sẽ tạo cảm giác an toàn khi bạn ngủ. Nếu đầu giường bị chơi vơi, không điểm tựa thì giấc ngủ của gia đình bạn sẽ bị ảnh hưởng và không có cảm giác được che chở.

7. Tránh đặt phòng ngủ sát bếp ăn

Theo phong thủy, bếp ăn thuộc hành Hỏa nên đặt giường ngủ sát với phòng bếp sẽ dễ dẫn đến tình trạng mất ngủ. Và nó sẽ gây ảnh hưởng đến một số vấn đề về gan và tim.

Còn theo lý giải của khoa học thì phòng ăn là nơi có nhiều tạp khí nào mùi thức ăn, mùi ga,… Nên nó chứa nhiều vi khuẩn và nguồn không khí không được trong lành làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

8. Kiêng không kê giường phía sau bàn thờ

9 lưu ý quan trọng khi bạn thiết kế nội thất phòng ngủ
Lưu ý không được kê giường phía sau bàn thờ trong thiết kế nội thất phòng ngủ

Đây lại là 1 vấn đề mang tính tâm linh. Vì bàn thờ là nơi linh thiêng nên việc đặt giường ngủ phía sau bàn thờ hoàn toàn không hợp lý. Không chỉ không thoải mái mà nó cũng không thể hiện được sự tôn nghiêm ở đây. Đồng thời, mùi hương khói cũng sẽ gây những tổn hại nhất định đến sức khỏe của gia đình bạn.

9. Tránh kê giường ngủ ở nơi có nhiều góc nhọn, lồi lõm

Trong thiết kế, góc nhọn thường tượng trưng cho sát khí, mang tính hàn. Nó sẽ khiến bạn có cảm giác cô quạnh, bất an. Vì vậy, khi thiết kế nội thất phòng ngủ bạn nên tránh những nơi có nhiều góc nhọn để đảm bảo được giấc ngủ an lành nhất.

Trên đây là 9 chú ý cho các gia chủ đang muốn thiết kế nội thất phòng ngủ sao cho hợp phong thủy nhất. Mọi thông tin chi tiết, khách hàng vui lòng liên hệ: Công ty thiết kế nội thất tại Thanh Hóa – Eke House, số điện thoại: 18009443.