5 sai lầm cần tránh khi thiết kế nội thất phòng khách bạn cần biết

Trang chủ / Bài viết / 5 sai lầm cần tránh khi thiết kế nội thất phòng khách bạn cần biết

Khi thiết kế nội thất phòng khách không ít người vì bài trí theo sở thích, cảm tính mà mắc phải những sai lầm khiến tính thẩm mỹ cần có của không gian này mất đi. Vậy đó là những sai lầm nào? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để có một phòng khách đẹp và tiện ích nhé!

1. Sai lầm khi sử dụng mỗi đèn chùm

Nhiều gia chủ cho rằng khi thiết kế nội thất phòng khách chỉ cần sử dụng mỗi đèn chùm là đủ. Tuy nhiên, đèn chùm bạn chọn dù có cầu kỳ hay to lớn đến mấy thì vẫn cần kết hợp thêm một số loại đèn chiếu sáng khác. Ví dụ như: đèn tường, đèn đọc sách hay đèn sàn,… để không gian sống không bị đơn điệu, nhàm chán.

2. Thảm trải sàn phòng khách quá to hoặc quá nhỏ so với diện tích phòng

Bạn không thể trải một tấm thảm quá nhỏ cho một không gian phòng khách rộng rãi và ngược lại. Vì nếu tấm thảm trải không phù hợp sẽ khiến không gian bị mất cân đối và chỉ thêm vướng víu.

3. Đặt tivi sai vị trí khi thiết kế nội thất phòng khách

5 sai lầm cần tránh khi thiết kế nội thất phòng khách bạn cần biết
Không nên đặt tivi ở phía trước hoặc gần khug cửa sổ.

Bên cạnh các đồ trang trí thì hầu hết phòng khách gia đình nào cũng có một chiếc tivi. Tuy nhiên, có nhiều gia chủ lại đặt tivi ở phía trước hoặc gần khug cửa sổ. Vị trí này là không hề hợp lý, vì nó có thể gây hại cho mắt. Tốt nhất, tivi phòng khách cần được bố trí ở một bức tường trống.

4. Chất liệu đệm sofa không phù hợp với nội thất phòng khách

Đệm sofa được rất nhiều người lựa chọn khi thiết kế nội thất phòng khách. Vì sản phẩm này phù hợp với nhiều không gian và đa dạng về màu sắc. Tuy nhiên, khi chọn đệm sofa bạn phải khéo léo để lựa chọn được màu sắc hài hòa với nội thất. Ví dụ, phòng khách nhà bạn có nội thất bằng velour hoặc nhung thì tuyệt đối tránh loại đệm sofa vải lanh hoặc bông.

5. Đặt sai vị trí ghế sofa

5 sai lầm cần tránh khi thiết kế nội thất phòng khách bạn cần biết
Không nên đặt ghế sofa sát tường trong phòng khách có không gian rộng

Đồng thời với những phòng khách có diện tích lớn, gia chủ không nên đặt ghế sofa sát tường. Vì nó sẽ tạo cảm giác không sang trọng và giống phòng khiêu vũ hơn là nơi tiếp đãi quan khách. Còn với những phòng khách lớn nhưng trần hơi thấp, tốt nhất bạn nên chọn sofa có màu sáng và thiết kế thanh mảnh hơn để không gian được thoáng đãng.

Như vậy, khi thiết kế nội thất phòng khách bạn cần chú ý đến tông màu, kích thước và loại nội thất sao cho phù hợp. Không nên bài trí và sắp xếp nội thất phòng khách một cách ngẫu hứng hay theo sở thích. Trước khi bố trí bạn phải cân nhắc xem liệu món đồ đó có phù hợp với phong cách hay không nhé! Bởi tính thẩm mỹ của phòng khách sẽ bị mất đi khi bạn kết hợp những món đồ nội thất không liên quan với nhau.

Với mong muốn mang đến những không gian tiện nghi và đầy tính thẩm mỹ, Eke House luôn muốn mang đến cho bạn những giải pháp nội thất tối ưu nhất. Hãy gọi ngay 18009443 để chúng tôi giúp bạn thực hiện hóa mong muốn của mình nhé!