Gợi ý tuyệt vời để thiết kế nội thất chung cư cho người mệnh Thủy

Trang chủ / Bài viết / Gợi ý tuyệt vời để thiết kế nội thất chung cư cho người mệnh Thủy

Đối với người mệnh Thủy khi thiết kế nội thất chung cư cần chú ý đến vấn đề gì? Và nên chọn màu gì thì hợp? Hãy cùng Eke Houes tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Màu sắc trong thiết kế nội thất chung cư cho người mệnh Thủy

Gợi ý tuyệt vời để thiết kế nội thất chung cư cho người mệnh Thủy
Màu xanh nước biển là màu hợp với mệnh Thủy

Mệnh thủy tượng trưng cho nước. Vì vậy, theo phong thủy, mệnh Thủy sẽ hợp với màu xanh nước biển – màu xanh của đai dương bao la. Nhìn chung người mệnh thủy thường là người có tính cách hài hòa, bình lặng như dòng nước. Nhưng bên trong họ cũng ẩn chứa sự mạnh mẽ, quyết liệt.

Bởi mệnh Thủy hợp với màu xanh nên gia chủ có thể ưu tiên hơn màu xanh trong khi thiết kế nội thất. Tuy nhiên, nếu tất cả nội thất đều chọn màu xanh thì không gian sống sẽ không thể đẹp mắt và hài hòa được. Chính vì vậy, gia chủ nên kết hợp thêm một số màu phù hợp khác.

Theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy mà Kim hợp với màu trắng. Chính vì thế người mệnh Thủy cũng có thể sử dụng màu trắng trong thiết kế nội thất chung cư để mang đến may mắn và cơ hội hơn.

Hình dáng và chất liệu của đồ nội thất

Gợi ý tuyệt vời để thiết kế nội thất chung cư cho người mệnh Thủy
Thiết kế thêm một 1 bể nước hoặc 1 bể cá trong nhà cũng là cách tăng tính Thủy

Đối với đồ nội thất, gia chủ nên chọn các đồ vật có hình dáng tròn, hình trụ hoặc hình lượn sóng. Và chất liệu phù hợp là gỗ, thủy tinh hoặc kim loại. Đặc biệt, gia chủ nên tránh những đồ vật hình nhọn vì nó khắc với mệnh Thủy. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lạm dụng các yếu tố hợp vì sẽ làm át vận khí của những thành viên khác sống cùng nhà.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trang trí hoặc tạo một bể cá, treo tranh ảnh về nước để tăng tính thủy cho ngôi nhà. Ngoài ra, gia chủ cũng nên thiết kế và bố trí bốn tắm lớn và trồng một số loại cây thủy sinh cũng rất tốt. Cần lưu ý thêm, khi sử dụng đồ gỗ, vải vóc, đồ da thì gia chủ nên kết hợp thêm màu trắng để hạn chế ảnh hưởng bất lợi.

Kết luận:

Dù là thiết kế nội thất chung cư cho gia chủ mệnh thủy hay mệnh mộc, hỏa, kim, thổ thì bạn cũng đừng quá mê tín và dập khuôn. Bởi trong ngũ hành thì tương sinh, tương khắc luôn song hành với nhau. Bên cạnh hợp mệnh thì sự hài hòa và đẹp mắt và tạo cho gia chủ cảm giác thoải mái, hứng thú mới là bài toán phong thủy tốt nhất.

Mong rằng với những chia sẻ này, gia chủ mệnh Thủy sẽ có những cái nhìn và ý tưởng phù hợp nhất cho không gian sống của mình. Hãy gọi ngay cho chúng tôi: 18009443 nếu muốn thiết kế và thi công nội thất tại Thanh Hóa nhé!