Thiết kế nội thất là gì và các phong cách thiết kế được ưa chuộng hiện nay

Trang chủ / Bài viết / Thiết kế nội thất là gì và các phong cách thiết kế được ưa chuộng hiện nay

Thiết kế nội thất là gì? Tại sao nó lại có thể biến một căn phòng trống rỗng thành một không gian nội thất xinh đẹp? Và hiện nay những phong cách thiết kế nội thất nào đang được ưa chuộng trên thị trường? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Thiết kế nội thất là gì và các phong cách thiết kế được ưa chuộng hiện nay
Thiết kế nội thất là gì mà có thể biến không gian nội thất trở nên hấp dẫn?

Thiết kế nội thất là gì?

Thiết kế nội thất là việc phân khu chức năng, sắp xếp, bố trí các đồ dùng, phương tiện sinh hoạt trong công trình kiến trúc. Đồng thời, khi thiết kế, kiến trúc sư còn vận dụng và kết hợp hài hòa giữa màu săc, ánh sáng, vật trang trí và cả yếu tố phong thủy, tâm linh.

Việc thiết kế này có vai trò quan trọng nhằm tạo một môi trường sống tiện nghi, thoải mái và cả niềm tự hào của gia chủ. Do vậy, thiết kế nội thất còn được đánh giá là một công việc tổng hợp bao gồm cả tính nghệ thuật và khoa học kỹ thuật.

Một số phong cách thiết kế nội thất đang được ưa chuộng hiện nay

1. Phong cách thiết kế nội thất hiện đại (Modern)

Đặc trưng của phong cách này tập trung chính vào những chi tiết, hình dáng, đường nét đơn giản. Theo đó, các kiến trúc sư sẽ chú trọng vào việc thiết kế để tạo ra công năng sử dụng cho không gian. Nhằm hướng đến một không gian thoải mái, tiện nghi và đầy đủ chức năng.

2. Phong cách thiết kế nội thất tối giản (Minimalism)

Cái tên cũng nói lên được phần nào về đặc trưng của phong cách này là thiên về sự đơn giản nhất. Vì thế, phong cách Minimalism chủ yếu sẽ sử dụng những đường nét đơn giản cùng những đồ dùng nội thất gọn gàng. Màu trung tính sẽ là sự lựa chọn thích hợp cho phong cách thiết kế nội thất này. Bên cạnh đó, không gian này cũng rất phù hợp với những khối hình học đa dạng (hình vuông, hình tròn, hình chữ nhật,…)

3. Phong cách thiết kế nội thất Rustic

Thiết kế nội thất là gì và các phong cách thiết kế được ưa chuộng hiện nay
Những chiếc cửa sổ lớn có tác dụng mang ánh sáng thiên nhiên vào nhà

Phong cách Rustic hơi đặc biệt vì nó nhấn mạnh vào vẻ đẹp tự nhiên. Nó mang trong mình sự tươi mới nhưng mộc mạc và giản dị. Đặc trưng của không gian này là sự kết hợp giữa đồ dùng hiện đại với những yếu tố kiến trúc bảo vệ thiên nhiên. Kết hợp thêm những chiếc cửa sổ lớn để mang theo ánh sáng thiên nhiên vào nhà. Và gam màu đơn giản sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất. Vì nó sẽ tạo nên sự tao nhã, thoải mái nhất cho không gian.

4. Phong cách thiết kế nội thất Luxury

Phong cách này lại có sự trái ngược với phong cách Minimalism. Vì nó mang đến một vẻ đẹp kiều kì, lỗng lẫy cho không gian sống. Đặc trưng của phong cách này có lẽ là sự kết hợp phá cách giữa đường nét và chất liệu. Từ đó góp phần tạo lên vẻ đẹp sang trọng, quyền quý và tạo được dấu ấn cá nhân riêng của gia chủ.

5. Phong cách thiết kế nội thất Scandinavian

Lấy cảm hứng từ vùng Bắc Âu, phong cách thiết kế Scandinavian lại 1 mang hơi hướng nhẹ nhàng, sang trọng pha thêm chút đơn giản mà tinh tế. Tuy phong cách này hướng đến sự đơn giản trong thiết kế nhưng các đường nét phải được kết hợp khéo léo. Nhằm tạo ra không gian sang trọng, kín đáo và một cảm giác rất ấm áp, giản dị.

Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn thiết kế nội thất là gì. Để có thể lựa chọn được những phong cách thiết kế phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu cần tư vấn thêm, khách hàng vui lòng gọi đến số: 18009443.