Những nguyên tắc bố trí nội thất theo phong thủy mà bạn nên biết

Trang chủ / Bài viết / Những nguyên tắc bố trí nội thất theo phong thủy mà bạn nên biết

Việc sắp xếp nội thất cho ngôi nhà của bạn một cách khoa học không chỉ giúp tăng tính thẩm mĩ, tạo sự thoải mái mà còn ảnh hưởng đến phong thủy, sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn. Trong bài viết dưới đây, EKE HOUSE xin gợi ý một số điều cần lưu ý khi bố trí các vật dụng trong ngôi nhà khi thiết kế nội thất mà bạn nên biết!

Những nguyên tắc bố trí nội thất theo phong thủy mà bạn nên biết
Những nguyên tắc bố trí nội thất theo phong thủy mà bạn nên biết

Không đặt ghế sofa quá gần cửa sổ

Các loại bàn ghế sofa dù được làm từ chất liệu gì thì bạn cũng không nên đặt chúng gần cửa sổ, vì ánh sáng của mặt trời khi chiếu trực tiếp vào các đồ dùng này một thời gian dài có thể khiến các lớp sơn bị bạt màu, giảm tuổi thọ các loại bàn ghế sofa.

Không nên đặt đồ điện tử gần cửa sổ

Các đồ dùng điện tử như TV, loa, đầu DVD,… cũng không nên đặt gần cửa sổ vì chúng thường xuyên bị ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào.

Các linh kiện trong các thiết bị điện tử khi làm việc sẽ khiến chúng nóng lên, nếu cộng thêm việc phải tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp của mặt trời sẽ dễ làm chúng mau hỏng hơn. Hơn nữa vào những ngày mưa gió, từ trường sinh ra từ những tia sét sẽ dễ làm hỏng các thiết bị điện tử của bạn.

Không nên đặt gương đối diện với giường ngủ

Gương có khả năng phản chiếu ánh sáng rất mạnh nên nếu đặt gương đối diện giường ngủ có thể khiến bạn bị chói mắt và khó ngủ hơn. Ngoài ra, vào những lúc đang mơ ngủ hoặc mới thức giấc, nếu nhìn thấy một vật lạ bị phản chiếu trong gương cũng có thể khiến bạn bị giật mình.

Không nên đặt đầu giường sát cửa sổ

Việc đặt đầu giường sát cửa sổ dễ làm bạn cảm thấy bất an, lo sợ ai đó đang theo dõi bạn. Ngoài ra vào những ngày mưa to gió lớn cũng có thể khiến bạn khó ngủ và giật mình bởi những tia sấm. Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì bạn lại càng không nên đặt đầu giường gần cửa sổ vì khi trẻ nô đùa ở đấy sẽ rất nguy hiểm.

Những lưu ý khi chọn mua vật dụng nội thất

Dễ vệ sinh

Bạn nên thường xuyên dọn dẹp vệ sinh các vật dụng trong nhà vì chúng rất dễ bám bụi và chứa nhiều vi khuẩn. Dọn dẹp vệ sinh thường xuyên đồ dùng trong nhà sẹ giúp bạn có một không gian gọn gàng, sạch sẻ hơn. Vì thế ưu tiên hàng đầu khi chọn mua đồ đạt nội thất là chúng phải gọn gàng và dễ vệ sinh, tránh các vật dụng cồng kềnh vừa chiếm diện tích vừa khó vệ sinh.

Màu sắc

Nếu như trong nhà bạn có ít cửa sổ, hơi tối thì nên chọn đồ đạc có tông màu hơi nhạt một chút đồng thời cũng nên thiết kế và bố trí những loại đèn có ánh sáng mạnh để tăng nguồn sáng cho không gian sống trong nhà.

Tối giản

Bạn nên bố trí mọi thứ trong nhà mình một cách khoa học, đơn giản nhất có thể để tiết kiệm diện tích, nên ưu tiên dùng những vật dụng gọn gàng và đa chức năng. Đối với những thứ ít sử dụng hoặc thừa thải thì bạn nên thanh lí hoặc cất chúng gọn gàng vào một nơi nào đó.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn sở hữu không gian sống chất lượng. Nếu bạn cần đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp, hãy gọi chúng tôi nhé!