Nguyên tắc thiết kế nội thất đẹp hợp phong thủy cho từng mệnh

Trang chủ / Bài viết / Nguyên tắc thiết kế nội thất đẹp hợp phong thủy cho từng mệnh

Hiện nay, vấn đề phong thủy được áp dụng rất nhiều trong các lĩnh vực đời sống. Đặc biệt, là trong xây dựng, thiết kế các công trình kiến trúc. Bài viết dưới đây, Eke House – Công ty kiến trúc tại Thanh Hóa xin chia sẻ một số nguyên tắc thiết kế nội thất đẹp hợp phong thủy cho từng mệnh để bạn tham khảo.

Nguyên tắc thiết kế nội thất đẹp hợp phong thủy cho từng mệnh
Nguyên tắc thiết kế nội thất đẹp hợp phong thủy

1. Đối với gia chủ mệnh Kim (kim loại)

Gia chủ mệnh Kim có thể sử dụng những tông màu sáng, ánh kim và những màu thuộc bản mệnh như: trắng, bạc. Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp thêm một số màu: như nâu, vàng để sơn tường hay chọn đồ nội thất. Vì theo ngũ hành, đó là những màu sắc có thể sinh vượng khí. Nên khi sử dụng những màu này sẽ giúp gia chủ luôn gặp may mắn và hạnh phúc.

Chú ý, muốn thiết kế nội thất đẹp và hợp thì gia chủ nên tránh các màu hồng, tím và đỏ vì Hỏa khắc Kim.

Còn khi thiết kế phòng ngủ, bên cạnh việc sơn tường thì bạn cũng nên chọn màu rèm có gam màu nhẹ nhàng, nhã nhặn. Tuyệt đối tránh những màu khắc mệnh, dễ khiến người sử dụng có cảm giác không an toàn, không tốt cho giấc ngủ và sức khỏe hằng ngày.

2. Đối với gia chủ Mệnh Mộc (cây cỏ)

Gia chủ mệnh Mộc thì lại nên sử dụng những gam màu như: xanh lá, xanh cốm, xanh ngọc và kết hợp thêm chút xanh nước biển xẫm, đen. Vì theo ngũ hành thì Thủy sinh Mộc. Nên sẽ rất tốt cho sức khỏe và tài vận nếu bạn sử dụng những gam màu này. Hơn thế, những gam màu này sẽ tạo nên sự mát mẻ và cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Đồng thời, màu xanh còn gợi nên sự êm ả và tạo cảm giác bình yên hơn cho gia chủ.

Mệnh Mộc cũng chú ý nên tránh những màu trắng hoặc màu sắc ánh kim khi thiết kế nội thất đẹp. Vì Kim khắc Mộc nên không tốt cho vận khí của gia đình.

3. Đối với gia chủ Mệnh Thủy (nước)

Nguyên tắc thiết kế nội thất đẹp hợp phong thủy cho từng mệnh
Xanh dương là màu được nhiều gia chủ mệnh Thủy lựa chọn

Mệnh này màu hợp là xanh dương và đen. Tuy nhiên, không nhất thiết khi thiết kế nội thất gia chủ phải hoàn toàn sử dụng 2 tông màu ấy. Theo đó, gia chủ nên trang trí nội thất với gam màu theo nguyên tắc Kim sinh Thủy để vận khí trong gia đình sẽ tăng tiến và tốt hơn. Đồng thời, kết hợp dùng màu bản mệnh để thiết kế những chi tiết nhấn nhá và tạo ấn tượng cho căn hộ.

Gia chủ mệnh này cần tránh gam màu vàng đất hoặc nâu. Vì Thổ khắc Thủy và có thể ảnh hưởng không tốt đến gia chủ cũng như các thành viên khác trong gia đình.

4. Đối với gia chủ Mệnh Hỏa (lửa)

Những màu như đỏ, hồng, tím chín là sự lựa chọn tốt khi thiết kế nội thất cho người mệnh Hỏa. Và bởi những người mệnh Hỏa thường năng động, sôi nổi nên căn phòng của họ thường tràn đầy sức sống và rất ấn tượng.

Tuy nhiên, cả một không gian không thể để toàn những gam màu nóng như vậy được. Bạn nên kệt hợp kéo léo để không gian sống trở nên hài hòa và đẹp mắt hơn. Mộc sinh Hỏa nên bạn hãy kết hợp thêm màu xanh của lá để căn nhà có thiết kế nội thất đẹp và hợp lí nhé!

5. Đối với gia chủ mệnh Thổ (đất)

Nguyên tắc thiết kế nội thất đẹp hợp phong thủy cho từng mệnh
Gam màu đỏ cũng rất tốt khi thiết kế nội thất cho người mệnh Thổ

Hỏa sinh Thổ là nguyên tắc thiết kế phòng ở cho người mệnh Thổ. Vì vậy, những màu sắc bản mệnh thuộc Hỏa như hồng, đỏ, tím rất phù hợp. Nó hỗ trợ cho công việc cũng như cuộc sống thường ngày của người thuộc hành thổ thuận lợi, tốt đẹp hơn.

Đồng thời, người mệnh Thổ cũng nên kết hợp thêm những yếu tố đặc trưng của hành Thổ trong nhà. Nó sẽ khiến gia chủ thêm vững chắc, nguồn vượng khí dồi dào và có khả năng bảo vệ tốt cho các mối quan hệ xã hội.

Vì thế, không phải tự nhiên mà yếu tố phong thủy được người ta áp dụng nhiều trong thiết kế. Bởi nếu biết cách kết hợp phong thủy hợp lý, đúng cách thì sẽ mang lại vận may, hạnh phúc và thành công cho gia chủ cả về công việc và cuộc sống.

Hãy gọi ngay số: 18009443 nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất tại thanh hóa nhé!