Nguyên tắc thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong cách cổ điển

Trang chủ / Bài viết / Nguyên tắc thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong cách cổ điển

Phong cách cổ điển đòi hỏi sự tỉ mỉ, tinh tế tới từng chi tiết dù là nhỏ nhất. Còn màu sắc lại ưu tiên sử dụng gam màu trầm với nhiều họa tiết màu sắc khác nhau. Dưới đây là một số nguyên tắc thiết kế nội thất phòng ngủ cho gia chủ thích phong cách này.

1. Lựa chọn màu sắc ấm áp khi thiết kế nội thất phòng ngủ cổ điển

Nguyên tắc thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong cách cổ điển
Gam màu trầm, nhã nhặn rất phù hợp cho phong cách cổ điển

Cũng bởi màu sắc chủ đạo của phòng ngủ cổ điển là gam màu trầm. Vì thế màu sơn và đồ nội thất của căn phòng nên ưu tiên lựa chọn màu sắc nhẹ nhàng với tone màu ấm áp. Đồng thời, để tránh sự đơn điệu, nhàm chán, bạn cũng có thể kết hợp các món phụ kiện với những màu sắc khác để làm điểm nhấn. Tuy nhiên, bạn phải chú ý đến tổng thể để căn phòng hài hòa về màu sắc.

2. Tính đối xứng là rất quan trọng

Tính đối xứng là một nguyên tắc quan trọng trong lối thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong cách cổ điển. Tức là khi thiết kế, bạn cần chú ý bố trí, sắp xếp những món đồ hoặc vật dụng giống nhau ở những vị trí đối xứng nhằm tạo được thế cân bằng cho căn phòng.

Trong phòng ngủ cũng không có quá nhiều vật dụng. Vì đây là nơi nghỉ ngơi, thư giãn cho mọi người sau những giờ làm việc, học tập mệt mỏi. Nên không quá khó để chúng ta áp dụng nguyên tắc này.

3. Ưu tiên sử dụng nội thất bằng đồ gỗ hoặc đồ nội thất có gam màu trầm

Vì phong cách cổ điểm rất hợp với gam màu trầm nên đồ nội thất bạn cũng nên ưu tiên chọn gam màu tương xứng. Trong đó, nội thất thường được nhiều người sử dụng là đồ gỗ tự nhiên. Bởi chúng sẽ mang màu sắc trầm lắng và nhẹ nhàng. Đồng thời những đồ vật bằng gỗ cũng sẽ mang lại cho chúng ta cảm giác gần gũi với tự nhiên hơn.

4. Đồ vật trang trí cổ điển

Nguyên tắc thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong cách cổ điển
Đồ trang trí cũng nên lựa chọn những loại mang hơi hướng cổ điển phù hợp với không gian phòng ngủ

Để giúp cho phòng ngủ đậm chất cổ điển phương Tây hơn bạn cũng có thể lựa chọn thêm những món đồ trang trí mang hơi hướng cổ điển. Những món đồ này sẽ góp phần làm không gian phòng ngủ hài hòa hơn. Đồng thời tôn lên được vẻ đẹp cổ điển và sự tinh tế của phong cách này.

Ngoài việc bạn yêu thích món đồ đó thì yếu tố phù hợp và ăn khớp với những đồ nội thất trong phòng cũng là điều rất quan trọng. Bạn cần phải chú ý và khéo léo để kết hợp nhé!

Trên đây là một số nguyên tắc mà bạn nên tham khảo nếu muốn có một không gian phòng ngủ hoàn hảo theo phong cách cổ điển phương Tây. Còn nếu bạn cần tư vấn thiết kế hoặc thi công nội thất tại Thanh Hóa thì hãy gọi ngay đến số: 18009443. Không chỉ tư vấn thiết kế phòng ngủ theo phong cách cổ điển. Eke House còn có thể tư vấn cho bạn nhiều phong cách khác nếu bạn có nhu cầu.